Tìm Kỉếm Tài Liệu

Phụng Vụ

 Chúa Nhật


09:00 Sáng:Thánh Lễ 1
11:00 Sáng:Thánh Lễ 2

------------------------------------

Địa Chỉ

1240 Holbrook Rd

San Antonio Texas 78218

 

Phone: (210) 646-0726   

 

Bản Đồ

 Vui lòng chọn


 
 
 
Góp ý gần nhất
Liên kết websiteLiên kết facebookGuestbook


Góc Suy Niệm

Suy Niệm Lễ Chúa Giêsu Lên Trời Năm A (22-05-2017)

Người ta kể rằng: có một bác nông dân đã tình cờ nhặt được một tượng chịu nạn đã bị sứt mẻ đang nằm chơ vơ vì không có thập giá. Bác cầm tượng chịu nạn lên và đi vào trong làng. Bác đến từng nhà. Bác hỏi han từng người.


Suy Niệm Chúa Nhật 6 Phục Sinh Năm A (15-05-2017)

Chuyện cổ tích Việt Nam kể rằng: Có đôi bạn chí thân là Lưu Bình và Dương Lễ. Lưu Bình cùng họ với Lưu Linh. Ham chơi hơn ham học.


Suy Niệm Chúa Nhật 5 Phục Sinh Năm A Niềm tin vào đời sau (12-05-2017)

Ông bố ôm con vào lòng và nói: "Con hãy tin theo mẹ". Ðứa bé lại nói tiếp: "Nhưng nếu bố không tin theo mẹ, thì làm sao con có thể chờ đợi bố ở trên thiên đàng được?


Suy Niệm Chúa Nhật Chúa Chiên Lành (03-05-2017)

Mục tử thật - mục tử giả

Xã hội hôm nay thật lắm chuyện thị phi! Cuộc đời cứ như: "Vàng thau lẫn lộn". Hàng thật - hàng già đã khó phân biệt mà người tốt, người xấu càng khó phân biệt hơn.


Đừng tiếc nuối (26-04-2017)

Ðừng Tiếc nuối

Có những lúc trong cuộc đời trước những bất hạnh, rủi ro hay lầm lỡ, chúng ta thường thốt lên một lời thật xót xa: "giá mà!". Giá mà tôi đừng như vậy thì đời tôi đâu đến nông nỗi này! Giá mà tôi không đầu tư vào việc đó thì tôi đâu thất bại ê chề như thế này!


Lòng Chúa xót thương (22-04-2017)

Lòng Chúa xót thương

Nếu tình yêu là bản tính của Thiên Chúa thì lòng thương xót là cách thức Chúa bày tỏ tình yêu, là dấu chỉ cho tình yêu vững bền của Ngài. Lòng thương xót nhìn kẻ tội lỗi, không oán giận, không trả thù bằng sự giận dữ hay chừng phạt, nhưng xót xa vì họ lầm đường lạc lối, xót xa vì họ đang đi đến hố diệt vong. Lòng thương xót tựa như ánh mắt của tình yêu, giúp người ta nhận ra nhu cầu của tha nhân để chia sẻ, cảm thông, nâng đỡ, xoa dịu hay chữa lành. Chúng ta có thể cảm nghiệm lòng thương xót của Chúa qua dọc dài lịch sử cứu độ.


Suy Niệm Lễ Chúa Giêsu Lên Trời (15-04-2017)

Suy Niệm Lễ Chúa Giêsu Lên Trời

Ước mơ về trời

Hôm nay Chúa về trời đó là niềm vui và là niềm hy vọng cho hành trình cuộc đời chúng ta. Một hành trình không vô định nhưng có điểm tới là quê Cha trên trời. Chính Chúa Ky-tô đã soi lối mở đường cho chúng ta. Chính Ngài đã đi trước để dọn chỗ cho những ai tin theo Người. Từ nay u sầu sẽ gặp niềm vui. Từ nay những đau khổ đời này không làm cho con người thất vọng, nhưng ánh vinh quang Phục Sinh của Chúa đã mang lại niềm hy vọng và lạc quan cho kiếp người chúng ta.


Suy Niệm Chặng Ðường Thánh Giá (09-04-2017)

Lạy Chúa, Chúa đã phán: Ai muốn theo Ta, phải vác Thập giá hằng ngày mà theo Ta. Xin cho chúng con biết mến yêu thập giá mà Chúa gửi đến trong cuộc sống. Xin giúp chúng con sống cuộc đời mới khi theo chân Chúa trên đường khổ nạn này. Xin Chúa dạy chúng con biết rằng: đường đau khổ là đường đưa tới vinh quang, và triều thiên thiên quốc chỉ dành cho những ai một đời biết hy sinh phục vụ tha nhân.


Suy Niệm Chúa Nhật Lễ Lá Năm A Cái chết cô đơn (02-04-2017)

Cái chết cô đơn

Trong bộ phim 12 giờ cuối cùng của Chúa Giê-su, nhà đạo diễn đã hoạ lại hình ảnh của đêm tối vườn Cây Dầu. Ðêm tối của đức tin và cũng là đêm tối của tình người.


Suy Niệm Niềm tin tín thác (27-03-2017)

 

Suy Niệm Chúa Nhật 5 Mùa Chay Năm A

Niềm tin tín thác

Cuộc đời có đau khổ, có hạnh phúc. Ðau khổ và hạnh phúc hoà quyện vào nhau làm thành một cuộc đời đầy thi vị và ý nghĩa. Tựa như chanh và đường có vị ngọt vị chua. Cuộc đời cũng có ngọt ngào của hạnh phúc và có cả chua cay của khổ đau. Thế nhưng, nhiều người lại sợ hoà những vị chua, vị cay vào kiếp người. Họ sợ đau khổ. Họ sợ bất hạnh. Họ sợ nghi nan. Ðối với họ, Thiên Chúa là lá bùa hộ mệnh để đảm bảo cho họ một cuộc đời an vui hạnh phúc. Họ cho rằng, dấu chỉ sự hiện hữu của Thiên Chúa là đẩy lùi sự dữ ra khỏi cuộc đời của họ. Có Chúa thì không thể có bất hạnh, không thể có khổ đau.


Suy Niệm Hãy biết mình (23-03-2017)

Có hai vợ chồng đi tham quan một cửa hàng trưng bày tranh thêu lụa. Vừa bước tới cửa bà vợ đã chăm chú nhìn vào bên trong một hồi lâu rồi nhận xét: "Tranh gì đâu mà xấu vậy? Thêu người đàn bà chẳng giống ai!". Ông chồng vội bịt miệng bà và nói:


Cơn khát đam mê (13-03-2017)

Người ta kể rằng: có một người thợ đào vàng chết và lên thiên đàng. Ngay ở cổng thiên đàng, thánh Phê rô hỏi:

- Ở trần gian con làm nghề gì?

- Anh ta thưa: Con làm nghề đào vàng.

- Thánh Phê rô nói: Trên thiên đàng đã có quá nhiều thợ đào vàng rồi.

- Anh ta đáp: Thưa ngài, xin cứ cho con vô, để con cai trị bọn nó, kẻo chúng tham lam mà gây náo loạn thiên cung, làm sao dẹp loạn.


Hãy biết mình (05-03-2017)

Có một câu chuyện ngụ ngôn kể rằng: Ngày xưa thỏ và sư tử sống gần nhau, nhưng sư tử rất kiêu ngạo, vẫn cho mình là to khoẻ nên xem thường loài thỏ. Sư tử thường mắng thỏ và doạ nạt thỏ suốt ngày. Thỏ tức mình không chịu nổi mới nghĩ ra cách báo thù.

Một lần kia nó nói với sư tử rằng:

- Thưa ông anh, em vừa gặp một thằng to lớn và trông giống anh lắm. Nó bảo em rằng: "Trên đời này nó chưa sợ ai, và cũng chưa ai dám đối mặt với nó". Thằng cha này không coi ai ra gì cả!

Sư tử tức giận và bảo rằng:

- "Thế mày có nhắc đến tên tao không?"

Thỏ trả lời:


Cám Dỗ (02-03-2017)

Có nhiều người thắc mắc: Ăn chay là gì? Phải chăng là để dằn vặt thân xác, hành khổ con người cho Chúa vui lòng? Hỏi như vậy là chưa hiểu đạo, chưa hiểu hết ý nghĩa của việc ăn chay.


Suy Niệm (26-02-2017)

Ngày 22/01/2008, Omar Osama Bin Laden, con trai thứ tư của ông trùm khủng bố, nhắn cha hãy tìm con đường khác. Anh công khai nói ra ý muốn chấm dứt bạo động mà thân phụ của anh kích động. Lọai bạo động của al-Qaeda đã tàn sát thường dân vô tội trong hàng loạt vụ khủng bố khắp thế giới, gồm trận tấn công tại Hoa Kỳ ngày 11-9-2001.


Lạc Quan (19-02-2017)

- Nghèo ư, cháu là một người giàu đó chứ ?

- Chưa ai nói với cháu như vậy cả, cháu rất nghèo.

- Giả như ta chặt ngón tay cái của cháu, ta trả cháu 3 đồng tiền vàng cháu có đồng ý không?

- Không ạ.


Thầy Bảo Cho Anh Em Biết (07-02-2017)

Lời nói biểu lộ tâm hồn con người:
lòng có đầy mới tràn ra miệng (x.Mt 12,34).


Suy Niệm (30-01-2017)

Anh em là muối cho đời

Anh em là ánh sáng cho trần gian:


Cầu vừa đủ xài (29-01-2017)

Truyện kể về một linh mục qua đời đến cổng thiên đàng, gặp thánh Phêrô  giữ cửa. Thánh Phêrô hỏi:


Hãy Vui Mừng (23-01-2017)

Hình Minh Họa

Người có tâm hồn nghèo khó là người thật sự nghèo,
chẳng có nhiều của cải hay chỗ đứng trong xã hội.


 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > 
Trang 1 / 10
Chuyển đến trang