Tìm Kỉếm Tài Liệu

Phụng Vụ

 Chúa Nhật


09:00 Sáng:Thánh Lễ 1
11:00 Sáng:Thánh Lễ 2

------------------------------------

Địa Chỉ

1240 Holbrook Rd

San Antonio Texas 78218

 

Phone: (210) 646-0726   

 

Bản Đồ

 Vui lòng chọn


 
 
 
Góp ý gần nhất
Liên kết websiteLiên kết facebookGuestbook


Hỏi đáp công giáo (2)

Tu Là Gì? Đi Tu Để Làm Gì? (09-05-2014)

Đi Tu

Từ ngữ “Tu”: Trước hết “Tu” là tu sửa, sửa sai để thăng tiến đời sống mình. Người xưa đã nhiều lần dùng chữ “Tu”, đặc biệt trong câu nói: “Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”. Trong Anh ngữ, người ta không... tìm được một chữ nào chuyển dịch từ chữ “Tu” cả. Điều này cho thấy tiếng việt thật phong phú trong ý nghĩa tu trì.


LINH MỤC CHÁNH XỨ LÀ AI ? (07-08-2013)

LINH MỤC CHÁNH XỨ LÀ AI ?

Linh mục Chánh xứ (parochus ) là mục tử chính của giáo xứ đã được Đức Giám Mục địa phận cắt cử coi một hay nhiều giáo xứ


Tại Sao Phải Làm Việc Đền Tội Sau Khi Xưng Tội (02-06-2012)

Hỏi: Xin Cha giải thích rõ: Khi xưng tội thì Chúa đã tha thứ hết mọi tội rồi. Vậy tại sao còn phải làm việc "đền tội" sau đó? Như vậy có phải Chúa không tha hết hay tha có điều kiện hay sao?

 

Trả lời: Trước hết, tôi cần nói qua về tội và lòng thương xót, tha thứ của Chúa. Chúa là Cha rất nhân từ. Ngài chê ghét mọi tội lỗi nhưng yêu thương người có tội biết ăn năn, sám hối. Do hậu quả của tội nguyên tổ (original sin), bản chất con người trở nên yếu đuối hoàn toàn và rất dễ sa ngã sau khi được tái sinh qua phép rửa, được tha thứ một lần khỏi tội nguyên tổ và mọi tội cá nhân khác


Có Được Cầu Nguyện và An Táng Trong Nghĩa Trang của Xứ Đạo Những Ai Đã Chết Vì Tự Tử Không (27-05-2012)

  Chắc mọi tín hữu còn nhớ là trước Công Đồng Vaticanô II (1962-65), Giáo Hội cấm việc hỏa táng xác người chết vì lý do có bè rối (heresy) kia đã chống lại niềm tin về sự sống lại của xác kẻ chết như giáo lý Giáo Hội dạy. Nhóm này đã hô hào đốt xác người chết để thách đố xem Giáo Hội còn gì nữa để tin vào sự sống lại của xác kẻ chết đã ra tro bụi.


Vì Sao Các Linh Mục Không Nên Lập Gia Đình (25-05-2012)

Hỏi:

 

Vì sao các linh mục không nên lập gia đình vì trong thời kỳ đầu của giáo hội, các linh mục được lập gia đình?

 

Vậy các linh mục được lập gia đình hay không lập gia đình là do luật của Giáo Hội?

 

Siêng năng cầu nguyện, hy sinh và hãm mình sẽ giúp các linh mục sống hạnh phúc trong ơn gọi và không bị chi phối bởi thân xác tự nhiên của con người hoặc cám dỗ mà con người thường gặp trong cuộc sống?


Trang 1 / 1