Tìm Kỉếm Tài Liệu

Phụng Vụ

 Chúa Nhật


09:00 Sáng:Thánh Lễ 1
11:00 Sáng:Thánh Lễ 2

------------------------------------

Địa Chỉ

1240 Holbrook Rd

San Antonio Texas 78218

 

Phone: (210) 646-0726   

 

Bản Đồ

 Vui lòng chọn


 
 
 
Góp ý gần nhất
Liên kết websiteLiên kết facebookGuestbook


Trao đổi thông tin


Gửi bởi: Nguyễn Hoàng Trung (06-02-2017 1:13:32)    Đọc 0 bài trả lời    -    Bài viết số 19

Xin giúp trả lời nếu có thể?

Thiên Chúa nếu đã thương nhân loại thế thì sao không dùng quyền năng của mình để đưa mọi người về Thiên Đàng luôn mà phải đưa Chúa Giêsu xuống thể để chịu chết và lấy danh là cứu chuộc lòai người.

Nếu tất cả là con của Chúa và Chúa là đấng yêu thương, sao người lại để con người làm theo ý mình và phạt những người sai trái... đưa họ vào Hỏa Ngục hay Lửa Đền tội. nếu người là Cha Yêu thương thì sao không cứu con mình ngay ban đầu luôn mà để phạm tội rồi trách phạt.

Xin cám ơn

Gửi bởi: Lâm Vinh Cương (09-06-2012 22:30:47)    Đọc 6 bài trả lời    -    Bài viết số 1

Loài người muốn về trời thì phải sống giống đức giesu .có nghĩa là phải nghèo khổ chịu sự khốn khổ và lý tưởng sống không thuộc về thế gian này có đúng không?vậy thì cả loài người này mà theo lý tưởng sống của chúa giesu chắc có lẽ thế giới này không tồn tai nữa có đúng không? vì đâu có ai chịu khó lo cho đời sống và tiện nghi cho cuộc sống đời thường tự nhiên của con người nữa . và nếu thật sự có ngày tận thế thì rõ ràng ý của thiên chúa là tiêu diệt sự sống  chứ không phải ban sự sống ? không biết sự sống thiên đàng như thế nào có đời đời không? và hỏa ngục có tồn tại đời đời không?  nếu có. thì ở hỏa ngục cũng sống và ở thiên đàng cũng sống thì giống nhau ! xin cha và mọi người giải thích giùm đạo công giáo nhiều điều khó hiểu quá?


Người Gửi: SARAH LE  (29-01-2013 14:12:27)
Trả lời câu hỏi cuối của bạn: "không biết sự sống thiên đàng như thế nào có đời đời không? và hỏa ngục có tồn tại đời đời không? nếu có thì ở hỏa ngục cũng sống và ở thiên đàng cũng sống thì giống nhau!" Tôi giám khẳng định với bạn có thiên đàng và hỏa ngục. Thật vậy, năm xưa khi Đức Mẹ hiện ra, Mẹ đã chỉ cho chúng ta thấy rõ có thiên đàng và hỏa ngục. Mẹ cũng nan nỉ chúng ta hãy ăn năn, sám hối, và trở về cùng Chúa. Như tôi đã nói lúc đầu, thiên đàng là cõi vĩnh hằng nên chắc chắn sẽ tồn tại đời đời. Còn hỏa ngục thì sao? Trước hết bạn cần nhận biết rõ, hỏa ngục là hình phạt như thế nào? Hỏa ngục chính là hình phạt ĐỜI ĐỜI KHÔNG ĐƯỢC GẶP CHÚA. Như vậy, chính trong câu giải thích của tôi đã có sự trả lời cho bạn, hỏa ngục cũng tồn tại đời đời.
Hỏa ngục cũng sống và thiên đàng cũng sống thì giống nhau? Không giống, thiên đàng là sự hạnh phúc viên mãn, đời đời ở cạnh Thiên Chúa. Còn hỏa ngục là hình phạt đời đời không được nhìn thấy dung nhan Thiên Chúa.
Người Gửi: SARAH LE  (29-01-2013 13:59:50)

Trả lời câu hỏi của bạn: "nếu thật sự có ngày tận thế thì rõ ràng ý của Thiên Chúa là tiêu diệt sự sống chứ không phải ban sự sống" Bạn đã hiểu lầm, ngày tận thế không phải là ngày hủy diệt thế giới. Tôi tin tưởng ngày tận thế là ngày Chúa sẽ đến trong vinh quang lần thứ hai. Lần thứ nhất là hơn 2000 năm trước, Ngài đã đến trong thân phận thấp hèn của con người, sinh ra trong máng cỏ đêm đông lạnh lẻo... rồi cũng bởi tội lỗi chúng ta, người chịu mọi khổ hình, chịu sỉ nhục, đánh đòn, đóng đinh, và chết. Lần thứ hai, Ngài sẽ đến, nhưng đến TRONG VINH QUANG để phán xét kẻ sống và kẻ chết.

Chung ta cung co nhung luc yeu duoi, chac chan ai cung se pham sai lam, nhung toi luon nghi Chua la CHA RAT NHAN TU. Nguoi se luon tha thu neu chung ta that long hoi cai. Vi tin vao ly do do, toi khong so ngay tan the

Người Gửi: SARAH LE  (29-01-2013 13:46:11)
Trả lời câu hỏi thứ nhất của bạn: Sống giống Đức Kito có nghĩa là phải nghèo khổ chịu sự khốn khổ và lý tưởng kông thuộc về thế gian này. Sống nghèo khổ không thực sự là phải nghèo khổ mà chỉ đơn giản là sống giản dị, không sa xỉ, và san sẻ những gì mình có thể cho những người đang còn gặp nhiều thiếu thốn. "Lý tưởng không thuộc về thế gian này" mang ý nghĩa: chúng ta cần phải luôn luôn  nhớ CÓ SỰ SỐNG ĐỜI SAU. Cuộc sống đời này không có nghĩa là vĩnh hằng, nhiều nhất chỉ hơn trăm năm. Nhưng chúng ta luôn hướng về một cõi vĩnh hằng, nơi không có đau khổ và bất công. Đó là lý do tại sao Chúa luôn cho chúng ta gặp những khốn khó, hay sự khốn khổ. Chúa muốn chúng ta trải nghiệm những kinh nghiệm đau khổ trước khi chúng ta có thể có được một cuộc sống hạnh phúc viên mãn.
Một cậu bé đã nói với tôi thế này "bạn sẽ không thật sự cảm nhận được niềm hạnh phúc nếu như bạn chưa từng trải qua đau khồ"
Người Gửi: Hạt Bụi Nguyễn  (27-09-2012 22:18:36)

Bạn Lâm Vinh Cương!

Đạo Công Giáo rất đơn giản chỉ một chữ Yêu mà thôi. Ai Yêu thương thì sống trọn lề  luật của Thiên Chúa. "Thiên Chúa là Tình Yêu", Tình yêu thì luôn đẹp  mọi góc cạnh cuộc đời.

Người Gửi: Maria Nguyễn  (27-09-2012 17:18:46)

Sống giống như Đức Kitô là sống yêu thương, vì "Thiên Chúa là Tình Yêu".  Như dầu không thể hòa chung với nước( nước tinh khiết).  Nước của Thiên Chúa là nước thuộc về Tình Yêu,  ở đâu có tình yêu thì ở đó sẽ mãi mãi tồn tại.  Nếu bạn không biết yêu thương thì bạn không thể hòa nhập với Thiên Chúa.  Nếu cả nhân loại này đều sống yêu thương, thì chắc chắn trần gian này sẽ là Thiên Đàng tồn tại mãi mãi sẽ chẳng bao giờ bị hủy diệt.

Có một người cha mang con mình đến nhà thờ để tham dự thánh lễ, nhưng anh ta không vào tham dự thánh lễ, tôi hỏi:" Sao anh không vào nhà thờ?"  Anh trả lời:" Tôi không có đạo. " Tôi hỏi:" Anh có chắc là mình không có đạo không? " Anh nói: " Tôi không theo đạo Công Giáo!" Tôi mỉm cười và nhắc lại câu hỏi trên và nói: " Anh không biết  anh là người Công Giáo đó thôi, vì Thiên Chúa là Tình Yêu bắt cứ tình yêu nào anh có dành cho ông bà, cha mẹ, vợ con hay anh chị em, bạn bè, hàng xóm, thì tình yêu đó không thuộc về anh, không phải là của anh, mà là của Thiên Chúa, đến từ Thiên Chúa, Thiên Chúa đã ban cho con người để con người có khả năng thương yêu và tha thứ. Giữa tôi và anh đều là người Công Giáo, nhưng khác nhau một điểm tôi biết tình yêu tôi có là từ Thiên Chúa ban cho tôi và tôi tạ ơn Ngài"

Thiên Chúa không tiêu diệt sự sống, Ngài tạo nên Sự Sống và Thiên Chúa muốn sự sống tồn tại muôn đời, chính con người đã tiêu diệt sự sống, hủy diệt sự sống bằng cách sống hận thù, không yêu thương,  sống trái với luật tự nhiên của con người, thí dụ bà mẹ đã giết chết con mình bằng cách phá hủy sự sống trong bụng mẹ, con người kết hôn đồng tính không thể sinh con, đó cũng là một hình thức tự con người hủy diện con người.

Sự sống Thiên Đàng và Hỏa Ngục có đời đời.  Nhưng khác nhau ở chỗ, Thiên Đàng là Tình Yêu và hạnh phúc vĩnh cửu,tôi nghĩ trong cuộc đời bạn cũng đã trải nghiệm qua về hạnh phúc được yêu thương, nếu bạn nhìn vào một gia đình hạnh phúc thì bạn thấy gì trong gia đình đó.  
Ngược lại với Tình Yêu là Thù Hận, trong thù hận bạn thấy người ta có hạnh phúc không? Trong cuộc đời bạn hay nhìn qua các gia đình hay có những người mang thù oán bạn có thấy họ hạnh phúc không?  Hỏa Ngục dành cho những người không yêu thương, đồng thời từ chối Tình Yêu của Thiên Chúa.

Người Gửi: Trịnh Văn Mến  (16-06-2012 19:54:31)

Đúng! Thưa bạn, Đạo Công Giáo có nhiều điều khó hiểu.

Để bạn có thể hiểu dễ dàng,  tôi mạo muội góp ý với bạn, theo sự hiểu biết hạn hẹp của tôi như sau: Nền tảng của Đạo công giáo là Đức tin công giáo. Bạn muốn có đức tin công giáo ư? Hãy quỳ gối xuống thì bạn sẽ có ngay. Nếu bạn thành tâm thiện chí tôi sẽ tự nguyện chia sẻ kinh nghiệm quỳ gối này với bạn. Bạn sẽ có đức tin công giáo, duy nhất, thánh thiện, và tông truyền nhanh nhất tùy theo thiện chí của bạn.  Chúc bạn sớm gặp Đức Giê-su. Email cho  tôi  số phone của bạn và  vui lòng  cho biết giờ nào thuận tiện đối thoại : asalabama1@gmail.com


Trang 1 / 1

Tên của bạn:
Trả lời cho bài viết số:
Nội dung:
Vui lòng nhập số an toàn: 449209
 
Anh/Chị có thể gõ dấu Tiếng Việt mà không cần dùng program nào kèm theo (cách gõ dấu)